Thủ thuật chọn mua camera thích hợp

Việc lắp camera ngày càng trở nên quan trọng, với những lợi ích mà nó mang lại như:

+ Quản lý doanh nghiệp, cửa hàng, nhà xưởng….

  + Giám sát, quản lý nhân viên làm việc, tăng ý thức nhân viên, hiệu quả công việc.

 + Bạn đi công tác xa bạn không an tâm về nhà cửa, gia đình,… chỉ cần mở điện thoại bạn có thể quan sát mọi lúc mọi nơi.

    Và rất nhiều tiện ích thiết thực camera giám sát mang lại cho bạn nữa…

Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera( Analog-IP-CVI-TVI,…), bạn băng khoăn không biết lựa chọn thế nào để chọn mua camera phù hợp với mục đích và túi tiền của bạn, hãy đọc những dòng chia sẽ  dưới đây của chúng tôi để có được sự lựa chọn chính xác.

1.Nhu cầu lắp đặt

Hệ thống camrera của bạn có nhu cầu là gì? Hệ thống của bạn cần bao nhiêu camera? gắn trong nhà hay ngoài trời?Nên lựa chọn camera công nghệ analog hay ip? bạn có thể chi khoảng bao nhiêu cho hệ thống camera? Bạn có muốn nhìn thấy rõ mặt người hay chi tiết hàng hóa hay không? Tất cả những cây trả lời cho những câu hỏi trên sẽ giúp bạn có thể chọn mua camera phù hợp.

2.Lựa chọn camera:

Giữa camera giám sát không dây và loại có dây đều có những điểm tương đồng và khác biệt, đôi khi bạn hay nhầm lẫn giữa 2 loại này. Một số hướng dẫn sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính năng của 2 loại camera giám sát này. Đồng thời giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi quyết định sử dụng một trong số chúng.

2.1. Camera có dây:( Gồm có Analog-AHD-CVI-TVI)

Khi lắp đặt camera giám sát có dây bạn phải có nguồn điện và cáp dữ liệu tới đầu ghi. Trong lúc lắp đặt nếu đi dây không hợp lý sẽ làm mất cảnh quan và khó thể gây nguy hiểm. Bạn có thể cho dây đi ngầm nhưng chi phí cho dây ngầm thường rất cao và rất khó khăn khi gặp về sự cố đường dây. Camera có dây có thể được đặt bất cứ nơi nào miễn là có nguồn điện và dây cáp. Tuy nhiên, do các loại cáp chéo, các camera không thể dễ dCamera-co-dayàng di chuyển hoặc thay đổi vị trí sau khi đã được cài đặt, đặc biệt nếu các dây cáp đã được che dấu một cách chuyên nghiệp.Tuy có khó khăn về hạ tầng khi lắp đặt camera giám sát nhưng camera giám sát có dây vẫn đang được ưa chuộng vì ít bị sự cố đường truyền. Thay vào đó, những hình ảnh được nén và chuyển giao như các gói dữ liệu thông qua các dây cáp, trực tiếp vào các thiết bị màn hình hoặc đầu ghi.
camera-wf1101-27874

2.1. Camera không dây( Camera IP).

Camera giám sát không dây đang trở nên ngày càng phổ biến. Các thiết bị này tương đối nhỏ và dễ dàng để thiết lập, ngay cả đối với những người có kiến thức kỹ thuật. Một trong những lợi thế chính của camera giám sát không dây là bạn có thể lắp đặt ở bất kỳ nơi nào mà bạn muốn. Bạn có thể lắp đặt camera giám sát không dây ở những nơi mà kẻ xấu không nghĩ nơi đó có camera đang theo dõi. Hơn nữa giá thành của camera giám sát không dây tầm trung là khá rẻ. Một trong những lợi thế lớn nhất với camera an ninh không dây là âm thanh rõ ràng, hình ảnh sắc nét.
Mặc dù không cần một cáp truyền dữ liệu, nhưng khi lắp đặt camera giám sát không dây vẫn đòi hỏi một nguồn năng lượng tức là phải sử dụng nguồn điện tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng pin. Nếu sử dụng pin thì bạn nên sử dụng loại pin chất lượng cap có thể sử dụng lâu dài, chẳng hạn như một pin lithium ion, nếu không bạn sẽ phải thay pin thường xuyên. Tốt nhất là bạn nên sử dụng loại pin có thể dùng nhiều lần khi hết pin thì có thẻ sạc pin.
Nhược điểm lớn nhất của camera giám sát không dây là có thể bị can thiệp, bị hack, hay bị nhiễu tín hiệu. Tín hiệu có thể bị nhiễm bởi sóng điện thoại di động, vật cản như bức tường, thời tiết bất lợi, gần đường dây điện, và các vết đen. Tín hiệu có thể bị đứt quãng hoặc mất hoàn toàn, tín hiệu thất thường, trên màn hình xuất hiện hạt đen trắng. Để tránh bị hack bạn có thể đặt mật khẩu và thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Với những lưu ý trên chúng tôi hy vọng nó sẽ cần thiết khi bạn chọn mua và lắp đặt camera giám sát .

Nguồn: Internet

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *