Khởi động cuộc thi Bluebird Award

Không chỉ giới hạn trên lĩnh vực game như mùa đầu tiên ,Giải thưởng Chim Xanh (Bluebird Award) 2016 sẽ mở rộng ra toàn bộ lĩnh vực ứng dụng trên thiết bị di động.

bluebird Award 2016
Mùa giải đầu tiên của Giải thưởng Chim Xanh (2015), được biết tới trong cộng đồng các nhà phát triển với tư cách là cuộc thi lớn nhất trong năm dành riêng cho giới lập trình game trên thiết bị di động. Chương trình nhằm tìm kiếm và khuyến khích cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển những ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động có tính sáng tạo, giáo dục và giải trí góp phần đưa các nhân tố này tham gia vào thị trường toàn cầu.

Vào ngày 5/5, giải thưởng Chim Xanh mùa thứ hai chính thức trở lại. So với chương trình lần trước, sân chơi lần này không chỉ dành riêng cho lập trình trò chơi (game) mà đã mở rộng ra toàn bộ lĩnh vực ứng dụng trên di động. Hơn nữa, hình thức thi cũng được đổi mới khi lần đầu tiên một cuộc thi lập trình trò chơi và ứng dụng trực tuyến tại Việt Nam có sự tham gia tư vấn, hỗ trợ, đồng hành và huấn luyện thí sinh của các chuyên gia tới từ Google và các studio, công ty lớn tại Việt Nam.

“Những thay đổi của cuộc thi cả trong hình thức và luật chơi đều nhằm mang lại một sân chơi bổ ích không chỉ dành riêng cho cộng đồng game developer, mà là dành cho toàn bộ giới lập trình viên ứng dụng di động ở Việt Nam nói chung, qua đó tạo ra sân chơi bổ ích cho thế hệ trẻ phát huy sáng tạo và góp phần đẩy mạnh sự phát triển của nền công nghiệp không khói này”, ông Nguyễn Thành Nam – đồng sáng lập công ty cổ phần Chim Xanh, kiêm trưởng ban tổ chức.

Cuộc thi kéo dài đến hết tháng 10/2016. Qua vòng sơ loại, 40 sản phẩm dự thi được hội đồng lựa chọn dựa trên các tiêu chí về tính ứng dụng và kỹ thuật sẽ tiếp tục tranh tài và tìm ra top 10 sản phẩm vào vòng chung kết. Sau khi được cải tiến và phát triển ở vòng chung kết, sản phẩm sẽ tiếp tục cạnh tranh về tổng số lượt cài đặt trên các thiết bị và tìm ra 2 người chiến thắng là một giải cho game và một giải cho ứng dụng.

Một trong 2 đối tác lớn nhất của Giải thưởng Chim Xanh – Google – sẽ dành cho 2 đội chiến thắng cơ hội được tham quan trụ sở chính của Google tại thung lũng Silicon (Mỹ), bên cạnh giải thưởng 50 triệu đồng tiền mặt đến từ ban tổ chức. Ngoài ra, Google còn đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi trong chuỗi hoạt động workshop và có những phần quà bí mật liên quan đến những công nghệ sắp ra mắt của mình cho thí sinh tham gia dự thi.

Hạn chót nhận đăng ký dự thi là 5/7/2016 và hạn cuối nhận sản phẩm tham gia là 5/8/2016.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *