Âm thanh rộn ràng lễ khai giảng năm học 2016 – 2017

Sáng ngày 5/9 , với số lượng hơn 22 triệu học sinh cả nước sẽ tựu trường dự Lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra chủ chương , lễ khai giảng diễn ra đồng loạt, trong không khí vui tươi của ngày hội.

Cả nước đồng loạt thống nhất tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016-2017 vào hồi 7h30 phút, ngày 05 tháng 9 năm 2016.

Lễ Khai giảng trên toàn quốc gồm hai phần:

  • Về phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước…
  • Vềphần hội, tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

Âm thanh rộn ràng của buổi tựu trường đã lan tỏa trên khắp cả nước.

Khuôn viên nhà trường được tổ chức trang trí sạch và đẹp, có khẩu hiệu chào mừng năm học và thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới;

Các khâu được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để Lễ Khai giảng diễn ra an toàn, thuận lợi, thực sự là ngày hội quan trọng đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội.

Sau ngày khai giảng, các nhà trường tổ chức các hoạt động dạy học ngay, đảm bảo tiến độ chương trình và thực hiện kế hoạch năm học đề ra.

Ngoài ra, đối với một số lo ngại về việc ngày khai giảng không nên xuất hiện bóng bay, nếu nổ sẽ gây bỏng hoặc âm thanh quá lớn gây tổn thương với các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh cấp 1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hay, trong lễ khai giảng sắp tới, Bộ GD&ĐT chưa thể đưa ra quy định cấm bóng bay: “Chúng tôi sẽ làm việc với Bộ Y tế để có được đánh giá về mức độ nghiêm trọng của vấn đề này. Nếu thực sự nguy hiểm tới học sinh, Bộ GD&ĐT sẽ đưa ra khuyến nghị cấm. Còn hiện tại, trong lễ khai giảng năm học mới sắp tới, Bộ chưa có chủ trương cấm thả bóng bay”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *